Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Thủy phối hợp với BCH Quân sự , Hội Cựu chiến binh xã tổ chức Giao lưu, gặp mặt, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023

Nhằm động viên khích lệ tinh thần, tạo không khí hăng hái cho các thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2023 đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự cho đoàn viên thanh niên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Thủy phối hợp với BCH Quân sự xã, Hội Cựu chiến binh xã tổ chức Diễn đàn giao lưu, gặp mặt tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.

Tham dự có đồng chí  Trung tá Mai Văn Bính-Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị đại diện BCH Quân sự huyện, đồng chí Phạm Thị Thu Hoài-Phó Bí thư huyện đoàn, đồng chí Lê Minh Đức – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đặng Kim Thuyết – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ, các đồng chí là thành viên của Hội đồng nghĩa vụ quân sự, các ông, bà trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức UBND xã, đại diện HTX DVNN, các đồng chí bí thư, xóm trưởng, các đồng chí trong BCH đoàn xã, đại diện quân nhân xuất ngũ và 11 đồng chí thanh niên trúng tuyển sẵn sàng nhập ngũ năm 2023 cùng gia đình.

Tại chương trình, đồng chí Đặng Kim Thuyết – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã biểu dương các quân nhân xuất ngũ đã không ngừng phấn đấu rèn luyện trong Quân đội tại ngũ hai năm qua và cũng mong muốn các quân nhân khi về địa phương tiếp tục phát huy tinh thần, hình ảnh tốt đẹp của "Anh bộ đội Cụ Hồ", gương mẫu tham gia lao động sản xuất làm giàu cho gia đình và cho quê hương, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới ở địa phương, thực hiện tốt trách nhiệm của lực lượng dự bị động viên. Đồng chí cũng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể địa phương thông tin về chính sách vay vốn phát triển kinh tế; chú trọng việc hướng nghiệp những ngành nghề đào tạo phù hợp; làm tốt các chế độ chính sách ưu đãi theo quy định để các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương được học tập, lao động, công tác, tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng xã Xuân Thủy ngày càng phát triển.

Phát biểu giao nhiệm vụ và động viên các nam thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đồng chí Chủ tịch Hội đồng NVQS nhấn mạnh: “Mỗi thanh niên tham gia thực hiện NVQS là niềm vinh dự và tự hào đối với các gia đình nói riêng, đảng bộ và nhân dân xã nhà nói chung. Bởi thực hiện nghĩa vụ quân sự chính là sự cống hiến một phần bé nhỏ của mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc – là sự nghiệp của toàn dân tộc. Hình ảnh Bộ độ Cụ Hồ luôn là tấm gương sáng cho mọi thế hệ thanh niên Việt Nam noi theo”. Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, các cơ sở, ban công tác mặt trận, các hội đoàn thể từ xã đến xóm có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm lo đời sống, động viên giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp khó khăn để các thanh niên yên tâm làm nhiệm vụ. Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND xã thể hiện sự quan tâm và tin tưởng đối với các thanh niên trúng tuyển sẵn sàng nhập ngũ năm 2023. Đồng chí chúc các thanh niên trong môi trường mới, sẽ phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, truyền thống anh Bộ đội Cụ Hồ, chấp hành nghiêm nội quy Quân đội, ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện và trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

Tại chương trình, các đồng chí tân binh đã được trao đổi, giao lưu với đồng chí Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã và đại diện các chiến sĩ vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về để hiểu rõ hơn về cuộc sống trong quân đội cũng như các chế độ chính sách dành cho thanh niên trong thời kỳ tại ngũ và sau khi xuất ngũ, được lắng nghe những chia sẻ của bác Chủ tịch Hội Cựu chiến binh về truyền thống của người chiến sĩ cách mạng, những phẩm chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ “Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Nhân dịp này, đại diện các tân binh cũng phát biểu nhận nhiệm vụ.

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng với UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể địa phương, HTX DV NN Xuân Thủy đã tặng hoa, quà và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Các hình ảnh liên quan