Xã Xuân thủy: Nông dân hối hả xuống đồng sản xuất vụ Xuân

Sau những ngày vui Tết Nhâm Dần 2022, bà con nông dân các xóm trên địa bàn xã Xuân Thủy lại tất bật xuống đồng khơi nước, làm đất, gieo sạ vụ Xuân. Ai nấy cũng kỳ vọng vào một vụ mùa thắng lợi.

Sau khi khơi nước, bà con nông dân các xóm của xã Xuân Thủy đã tích cực xuống đồng làm đất, chuẩn bị gieo sạ vụ lúa Xuân. Ghi nhận tại các xóm 1,2,3,4,5,6 những ngày sau Tết Nguyên đán, không khí lao động hết sức tấp nập, khẩn trương đảm bảo tiến độ .

Vụ đông xuân năm 2022 xã Xuân Thủy  phấn đấu sạ 100% diện tích. Để đạt được kế hoạch này, những giải pháp được UBND xã – Ban NN xã đề ra như: quản lý, khai thác và duy tu, bảo dưỡng các công trình thủy lợi, nạo vét kênh mương, sử dụng nước tưới tiết kiệm, luân phiên, xây dựng kế hoạch tưới tiêu cụ thể cho từng cánh đồng; quản lý chặt chẽ giống cây trồng, vật tư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, … từ khâu lưu thông đến khâu bán lẻ; chỉ đạo thực hiện tốt cơ cấu giống và lịch gieo sạ lúa Xuân. Đánh giá việc thực hiện tiến độ này sau tết, ông Phạm Thanh Lưu - Trưởng Ban Nông nghiệp xã nói: “Hiện nay đã bắt đầu lập Xuân, thời điểm chính vụ để sạ lúa nên bà con đang tập trung cao độ, khẩn trương hoàn thành việc làm đất để sạ lúa ”.
 Cho đến thời điểm này việc sản xuất lúa xuân của bà con nông dân xã Xuân Thủy khá thuận lợi bởi thời tiết ấm áp, diện tích làm đất đạt 100% kế hoạch, các giống lúa đã được nhân dân trong xã ngâm ủ và bảo quản đúng quy trình kỹ thuật mà Ban NN và HTXDV nông nghiệp xã nhà hướng dẫn. Bà con đang đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu sạ xong trước ngày 12/2 theo lịch gieo cấy của huyện./.