Chiều ngày 16 tháng 12 năm 2022 Ban Thường trược Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Thủy tổ chức bàn giao nhà “Đại Đoàn kết” cho hộ bà Trịnh Thị Phin-Xóm 2, xã Xuân Thủy thuộc diện hộ nghèo.

Dự lễ bàn giao nhà “Đại Đoàn kết”. Đại biểu huyện có: Bà Lê Thị Tố Nga – Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, các đại biểu của UBMTTQ Việt Nam huyện;

Đại biểu xã có: Ông Lê Minh Đức – Bí thư Đảng ủy xã, các đại biểu đại diện cho Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ cơ sở xóm cùng gia đình, anh, em, họ hàng của hộ bà Trịnh Thị Phin.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 08/2022 với diện tích 50m2, tổng kinh phí xây dựng trên 135 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí hỗ trợ từ UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nam Định và ngân hàng T.MCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Bắc Nam Định ủng hộ số tiền là 50 triệu đồng; Cùng với ban vận động quỹ vì người nghèo huyện, xã, cán bộ, nhân dân trong xóm; Gia đình, anh em, họ hàng ủng hộ; Ngôi nhà “Đại Đoàn kết” đã hoàn thành và bàn giao cho hộ bà Trịnh Thị Phin để sử dụng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Hoạt động này thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên, giúp đỡ hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.