Chi bộ 02- Đảng bộ xã Xuân Thủy tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025

Sáng ngày 18/5, chi bộ 02 - Đảng bộ xã Xuân Thủy tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là Chi bộ được Đảng bộ xã Xuân Thủy chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm và triển khai tới các chi bộ trong xã.

Về dự có Đ/c Ngô Doãn Dự- Huyện uỷ viên phụ trách xã, Phó phòng TN &MT huyện,Chuyên viên BTC Huyện uỷ, lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã Xuân Thủy, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Xuân Thủy.

Chi bộ 02 được thành lập trên cơ sở sáp nhập chi bộ 4, chi bộ 5 Đảng bộ xã Xuân Thủy với 13 đảng viên. Sau khi sáp nhập, Ban Chi uỷ đã xây dựng quy chế hoạt động của Chi bộ, phân công nhiệm vụ cho từng chi uỷ viên phụ trách các tổ chức trong hệ thống chính trị tại cơ sở xóm. Thực hiện nghiêm túc sinh hoạt chi bộ hàng tháng và đánh giá, triển khai công tác lãnh đạo của chi bộ tại cơ sở xóm. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Mặt trận dân cư và các đoàn thể nhân dân đi vào hoạt động nề nếp; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào, hoạt động nhân đạo từ thiện góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ ngay tại cơ sở.

Bên cạnh đó, Chi bộ 02 vận động nhân dân tích cực phòng chống dịch Covid-19, góp phần xây dựng xã NTM nâng cao. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân áp dụng cơ giới hoá vào sản xuất nông nghiệp; xây dựng cánh đồng lớn, tu sửa bờ vùng bờ thửa giúp tăng năng suất cây trồng. Đến nay các đường trục xóm, hàng dong được bê tông hoá, có điện chiếu sáng, các tuyến đường được trồng cây xanh, hoa ven đường, 100% người dân sử dụng nước sạch, 100% người dân tham gia BHYT. Công tác VSMT được thực hiện thường xuyên. Trên 85% hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hoá.

Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ 02, Đảng bộ xã Xuân Thủy tiếp tục đổi mới, giữ vững kỷ cương của Đảng, xây dựng các phong trào ở cơ sở. Trong đó, trọng tâm là quán triệt nghiêm túc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; đề cao vai trò của chi bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị. Phát huy vai trò của ban công tác mặt trận dân cư và các đoàn thể, phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Chi bộ 02, Đảng bộ xã Xuân Thủy, nhiệm kỳ 2022-2025 đã thành công tốt đẹp và bầu Ban chi ủy chi bộ gồm 3 đồng chí, bầu chức danh Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ./.