HĐND xã Xuân Thủy khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022.

Sáng ngày 19/12/2022, tại Hội trường trung tâm xã Xuân Thủy, HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm. Dự kỳ họp, về phía huyện có: Đ/c Ngô Doãn Dự-huyện ủy viên, phụ trách xã trưởng đoàn đại biểu của huyện; Đ/c Hoàng Thị Thúy Hằng-Phó ban pháp chế HĐND huyện. Về phía xã có: Đ/c Lê Minh Đức - Bí thư Đảng ủy; Đ/c Phạm Anh Tuấn -Phó Bí thư TT Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; Đ/c Đặng Kim Thuyết-Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã ; các Đ/c trong BCH Đảng bộ; Phó ban tuyên giáo Đảng ủy;Trưởng ban Thanh tra nhân dân;Trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức xã; Bí thư, trưởng xóm các đơn vị; Các đại biểu HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Đ/c Phạm Anh Tuấn -Phó Bí thư TT Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã: Những nội dung Hội đồng nhân dân xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ xem xét, quyết định tại kỳ họp thứ 6 có ý nghĩa quan trọng. Đồng chí Chủ tịch HĐND xã yêu cầu đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực. Trên cơ sở đó để HĐND xã xem xét và quyết định, bảo đảm cho kỳ họp thành công, đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong xã.

Nội dung báo cáo, tờ trình của UBND xã:

- Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022; Phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2023;

- Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND năm 2022 - Phương h­­­ướng nhiệm vụ năm 2023;

- Báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ 2023;

- Báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ kỳ họp trước;

- Báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2022;

- Báo cáo kết quả thu, chi ngân sách xã 11 tháng (Dự kiến thu - chi 12 tháng) năm 2022; Dự toán phân bổ ngân sách xã năm 2023;

- Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2022. Trình HĐND quyết định Kế hoạch đầu tư công năm 2023;

- Trình tờ trình đề nghị thông qua kế hoạch phát triển KT-XH năm 2023;

- Trình Tờ trình về đề nghị phê chuẩn phương án phân bổ dự toán thu, chi Ngân sách xã năm 2023;

Nội dung báo cáo, tờ trình của HĐND xã.

- Báo cáo kết quả hoạt động; phương hướng nhiệm vụ công tác của TT HĐND;

- Báo cáo giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 5 đến nay;

- Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6;

- Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của TT HĐND, các Ban HĐND;

Uỷ ban MTTQ xã thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2022 và ch­­­ương trình hoạt động năm 2023.

Các Ban HĐND báo cáo kết quả hoạt động của Ban và kết quả thẩm tra các báo cáo, Tờ trình, Nghị quyết của HĐND, UBND.

Đ/c Ngô Doãn Dự-huyện ủy viên phụ trách xã trưởng đoàn đại biểu của huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Các đại biểu HÐND xã dành thời gian nghiên cứu tài liệu, tích cực thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, xứng đáng là cầu nối giữa nhân dân với Đảng, chính quyền, góp phần xây dựng Nhà nước thực sự là của dân, do dân, vì dân. Giữ mối liên hệ chặt chẽ giữa đại biểu với cử tri nơi ứng cử; chủ động theo dõi, giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, tích cực tham gia thảo luận và chất vấn tại kỳ họp HÐND xã.

Chủ tịch UBND xã biểu tiếp thu, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri và các đại biểu HĐND xã.

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 6 – kỳ họp thường lệ cuối năm HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. 100% đại biểu HĐND xã tham dự kỳ họp đã nhất trí thông qua các Nghị quyết kỳ họp./.