Thông báo về việc treo cờ tổ quốc và tổng vệ sinh môi trường nhân dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 05/01/2023 của UBND xã Xuân Thuỷ về việc tổ chức các hoạt động tết nguyên đán Quý Mão năm 2023. Để đảm bảo các hoạt động vui tết đón xuân trên địa bàn xã vui tươi phấn khởi. UBND xã yêu cầu các cơ sở xóm, đơn vị, tổ chức trên địa bàn thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Đối với khu trung tâm xã: Tổ chức tổng vệ sinh, dựng cột đèn, treo cờ tổ quốc, băng zon, khẩu hiệu tại khu vực trung tâm, trang trí tại nhà văn hoá, trụ sở làm việc.

2. Đối với các cơ sở xóm: Phát động toàn dân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn xóm, tổ chức treo cờ Tổ quốc tại các trục đường xóm, phát động các khu dân cư dựng cột đèn để tạo không khí vui tươi đón Tết mừng xuân mới, đồng thời phát động các hộ gia đình treo cờ tổ quốc và tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt việc phân loại rác thải sinh hoạt để đảm bảo vệ sinh môi trường.

3. Đối với các tổ chức, đơn vị trên địa bàn xã: Tổ chức tổng vệ sinh môi trường khuôn viên trong và ngoài trụ sở, treo cờ tổ quốc, băng zôn trước cổng (nếu có). Riêng trường THCS tổ chức cho các cháu học sinh làm vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ xã (thời gian xong trước ngày 25 tháng 12AL).

4.Công an xã xây dựng kế hoạch tổ chức tuần tra, mật phục đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn trước trong và sau Tết nguyên đán. Triển khai ký cam kết thực hiện về an toàn giao thông, sử dụng pháo nổ, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

5. Giao công chức Văn hóa TT- TT phối hợp với đài truyền thanh tổ chức tốt công tác tuyên truyền nội dung kế hoạch tổ chức các hoạt động tết nguyên đán của địa phương, các nhiệm vụ trọng tâm như: sản xuất nông nghiệp, công tác an ninh, quốc phòng., sử dụng pháo nổ, an toàn giao thông.

Đề nghị MTTQ các đoàn thể, tổ chức xã hội tổ chức vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt nội dung công văn này. UBND xã yêu cầu cơ sở xóm, các đoàn thể, tổ chức xã hội các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thực hiện tốt các nội dung trên, trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo về UBND xã để kịp thời chỉ đạo giải quyết./.