Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hội viên là bà Nguyễn Thị Von – hội viên chi hội xóm 3 – xã Xuân Thủy

Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, Căn cứ Kế hoạch số 72/KHPP ngày 08/7/2020 giữa Ủy ban MTTQ, Hội Cựu chiến binh, Hội LH Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Nam Định và Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam Chi nhánh Bắc Nam Định về phối hợp hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà Đại đoàn kết. Sau khi khảo sát và bình xét, BTV Hội LHPN huyện đã quyết định hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho hội viên là bà Nguyễn Thị Von – hội viên chi hội xóm 3 – xã Xuân Thủy.

Trong quá trình tiến hành khởi công xây dựng, được sự quan tâm của Hội LHPN huyện – của thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND xã Xuân Thủy – Hội LHPN xã – Chi bộ và ban lãnh đạo cơ sở xóm cùng họ hàng và chị em phụ nữ trong xóm tập trung giúp đỡ, đến nay ngôi nhà đã hoàn tất và tổ chức bàn giao.

Dự bàn giao nhà “Đại Đoàn kết”. Đại biểu huyện có Bà Phạm Thị Minh Hiếu – HUV-Chủ tịch Hội LHPN huyện Xuân Trường; Đại biểu xã có: Ông Lê Minh Đức – Bí thư Đảng ủy xã, các đại biểu đại diện cho Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ cơ sở xóm cùng gia đình, anh, em, họ hàng của hộ bà Nguyễn Thị Von

Ngôi nhà được khởi công từ cuối năm 2022 với diện tích khoảng gần 50 m2 với tổng kinh phí xây dựng là 130.000.000đ ( Một trăm ba mươi triệu đồng); Trong đó Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam Chi nhánh Bắc Nam Định hỗ trợ 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng); Số tiền còn lại do quỹ vận động huyện, cán bộ và nhân dân trong xã, xóm, anh chị em trong gia đình hỗ trợ, ủng hộ bằng ngày công, hiện vật và tiền măt.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Hoạt động này thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên, giúp đỡ hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.