Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch

Sáng 8-11, tại Nhà văn hoá 3-2 tỉnh (thành phố Nam Định), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực VH, TT và DL. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế (Bộ VH, TT và DL); cán bộ quản lý, chuyên viên các phòng, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở VH, TT và DL, Phòng Văn hoá - Thông tin, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao các huyện, thành phố; công chức văn hoá các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các giảng viên Vụ Pháp chế (Bộ VH, TT và DL) đã phổ biến, truyền đạt đến các đại biểu một số nội dung quy định pháp luật về công tác cán bộ, công chức, viên chức và xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức; các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý ngành VH, TT và DL mới ban hành; Nghị định số 76/NĐ-CP ngày 1-11-2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng chống bạo lực gia đình.

Các đại biểu cũng tham gia trao đổi, thảo luận và được giảng viên giải đáp những vấn đề vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác tổ chức cán bộ của ngành VH, TT và DL tỉnh; việc thực hiện các quy định về sử dụng, quản lý công chức, viên chức; công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực; thực hiện các chế độ chính sách đối với công chức, viên chức và hợp đồng lao động; các văn bản quy phạm pháp luật trên các lĩnh vực gia đình, VH, TT và DL. Thông qua hội nghị, giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành VH, TT và DL tỉnh nâng cao trình độ, nắm vững các quy định, quy trình, nghiệp vụ và kỹ năng xử lý tình huống trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao; triển khai tốt các quy định của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương về công tác cán bộ; trang bị kiến thức pháp luật về quản lý VH, TT và DL, góp phần xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực của ngành, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các đơn vị, địa phương./.

Tin, ảnh: Khánh Dũng