UBND xã Xuân Thủy họp triển khai tổ chức Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Chiều 21/3/2024, UBND xã Xuân Thủy tổ chức cuộc họp triển khai Tổ chức Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Đồng chí Phạm Thanh Lưu-Phó Chủ tịch UBND xã chủ trì cuộc họp. Tham dự có đại diện TT Đảng-HĐND-UBND-UBMTTQ, Trưởng trạm y tế, HTX DVNN, công an xã; Hiệu trưởng các nhà trường, trưởng các cơ sở xóm.

Đồng chí Phạm Thanh Lưu-Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại cuộc họp: Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2024 do UBND xã Xuân Thủy tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024) và 93 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024).

Theo kế hoạch, Ngày chạy Olympic với nội dung chạy đồng hành (cự ly tối thiểu 1km) và

các hoạt động thể dục thể thao khác trong tháng 3:

-  Quy tổ chức : Huy động tối thiểu 500 trở lên người tham gia.

-  Đối tượng là: Lãnh đạo cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân; Lực lượng công an, trạm y tế, HTX DVNN; cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường; học sinh THCS và lực lượng thanh thiếu niên; các cơ sở xóm, cụ thể như sau:

+ Lãnh đạo, cán bộ, công chức xã: 15 người.

+ Lực lượng công an xã, xóm: 10 người.

+ Lực lượng dân quân dự bị : 20 người.

+ Các xóm: 35 người/1 đơn vị xóm.

+ HTX, Trạm y tế: 12 người.

+ Trường MN, Tiểu học cơ sở: 20 cán bộ, giáo viên/mỗi trường.

+ Trường Trung học cơ sở: 200 học sinh và 15 đến 20 cán bộ, giáo viên.

-  Thời gian: Buổi sáng 7h30 phút ngày 23/3/2024.

-  Địa điểm: Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã.

-   Sau Lễ khai mạc, tổ chức chạy đồng hành trên trục đường xung quanh hồ trung tâm xã 02 vòng

Phát biểu tại cuộc họp, Đồng chí Nguyễn Tuyên Quang-Công chức Văn hóa-xã hội làm nhiệm vụ VHTT-TT nêu rõ: Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2024 được tổ chức nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập thể dục, thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2020 – 2030” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ thành phố, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện đúng tiến độ nội dung các công việc đã được phân công theo kế hoạch, trong đó đặc biệt lưu ý công tác y tế, Công tác an ninh trật tự, ATGT để Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2024 diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp.