Hội đồng nghĩa vụ xã Xuân Thủy tổ chức khám sơ tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự năm 2024

Thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch của các cấp ủy Đảng, chính quyền. HĐNVQS xã Xuân Thủy đã xây dựng kế hoạch và ra thông báo về việc khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Công tác khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên là công tác định kỳ hàng năm của HĐNVQS tại địa phương. Chiều ngày 15/10/2023, tại Trạm Y Tế xã Xuân Thủy, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Xuân Thủy phối hợp với Trạm Y Tế Xuân Thủy tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chuẩn bị cho đợt tuyển quân năm 2024. Đối tượng khám là nam công dân trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi và nam công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học thì đến hết 27 tuổi có hộ khẩu thường trú tại xã Xuân Thủy đã được xét duyệt năm 2023.

Để công tác sơ tuyển thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024 diễn ra thuận lợi đủ chỉ tiêu và đạt kết quả cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Thủy đã xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác rà soát với Ban chỉ huy quân sự cùng Ban công an xã và các cấp nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chủ động tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ Quốc. Qua rà soát toàn xã có 62 công dân trong nguồn tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã gửi thông báo trước  để công dân có thời gian sắp xếp công việc trở về địa phương tham gia khám tuyển theo đúng lịch đã quy định.

Tại buổi sơ tuyển Trạm Y Tế đã làm tốt công tác chuẩn bị, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ phù hợp với trình độ, năng lực chuyên môn. Các Y, Bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc các bước như: Đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, đo huyết áp, dị tật , dị dạng … cho từng thanh niên.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự nên các công dân nhận được lệnh điều động đã về tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS trong ngày chiều 15/10/2023 là đạt tỷ lệ. Trong đó có 02 thanh niên viết đơn tự nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự là nam công dân: Công dân Phạm Trường Giang trú quán tại xóm 4; Công dân Nguyễn Phúc Đông trú quán tại xóm 3.

Qua công tác khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Thủy đã tuyển chọn được những công dân đạt sức khỏe tốt. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Thủy quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, đảm bảo đạt chỉ tiêu giao quân năm 2024 cấp trên giao.