THỰC HIỆN LUẬT NGHĨA VỤ QUÂN SỰ LÀ VINH DỰ, TRÁCH NHIỆM CỦA THANH NIÊN
Quân đội là trường học lớn của thanh niên, là niềm mơ ước và mục tiêu vươn tới của không ít thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ. Được học tập, rèn luyện trong quân đội là niềm vinh dự, tự hào, là trách nhiệm của thanh niên Việt Nam.
𝐍𝐢𝐞̂̀𝐦 𝐯𝐢𝐧𝐡 𝐝𝐮̛̣, 𝐭𝐮̛̣ 𝐡𝐚̀𝐨
Mỗi thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự là vinh dự, tự hào, bởi thực hiện nghĩa vụ quân sự chính là sự cống hiến một phần bé nhỏ của mình cho sự nghiệp của Đảng và toàn dân tộc. Hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" luôn là tấm gương sáng cho mọi thế hệ thanh niên Việt Nam noi theo. Còn gì hơn khi được tôi luyện ở môi trường quân đội, một trường học lớn để hoàn thiện nhân cách, góp phần năng lực và phẩm chất của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, mỗi thanh niên coi đây là vinh dự của bản thân trước gia đình, quê hương và xã hội. Do đó phải tự giác tu dưỡng, rèn luyện để thực sự là những hình ảnh cao đẹp của một người lính. Quân đội cũng là môi trường để người lính được hoàn thiện những phẩm chất và năng lực cần thiết, để khi rời khỏi quân ngũ thì phẩm chất và năng lực đó lại được phát huy trên nhiều lĩnh vực.
𝐋𝐚̀ 𝐭𝐫𝐚́𝐜𝐡 𝐧𝐡𝐢𝐞̣̂𝐦 𝐜𝐨̂𝐧𝐠 𝐝𝐚̂𝐧
Bảo vệ Tổ quốc là sự nghiệp của toàn dân tộc. Thực hiện nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ công dân, là trách nhiệm với Tổ quốc, với quê hương.

Thực hiện nghĩa vụ quân sự là vinh dự, trách nhiệm của thanh niên. Gia đình, cấp ủy, chính quyền địa phương, các cấp, các ngành cần thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thanh niên để thanh niên sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Nguồn: Trang Facebook XUÂN TRƯỜNG NGÀY MỚI