Trường Mầm non xã Xuân Thủy tổ chức hoạt động trải nghiệm Bé với an toàn giao thông

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Nam Định, Phòng GD&ĐT Xuân Trường về việc Triển khai “Chương trình Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học Mầm non – Năm học 2023 – 2024, ngày 30/03/2024, Trường MN Xuân Thuỷ hân hoan tổ chức Hoạt động trải nghiệm: “Bé với an toàn giao thông” – Năm học 2023 – 2024. Về dự có đ/c Chuyên viên - Tổ trưởng Tổ MN PGD&ĐT huyện Xuân Trường; các đ/c Lãnh đạo địa phương và các đ/c đại diện cho các Ban ngành đoàn thể xã Xuân Thuỷ; các đ/c CBQL và GV cốt cán các Trường MN trong huyện cùng toàn thể các bậc phụ huynh học sinh Trường MN Xuân Thuỷ.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục ATGT cho trẻ Mẫu giáo trong nhà trường, tích hợp lồng ghép nội dung GDATGT trong các hoạt động giáo dục trẻ; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, nâng cao nhận thức cho toàn thể đội ngũ CB, GV, NV và phụ huynh về Luật Giao thông, ý thức trách nhiệm và hành vi ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông.

Giáo dục ATGT là vấn đề thiết thực của toàn xã hội nói chung và là nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục nói riêng. Giáo dục ATGT cho trẻ Mầm non nhằm cung cấp kiến thức, kĩ năng cần thiết, giúp trẻ có những hiểu biết cơ bản về ATGT, từ đó trẻ sẽ hình thành những thói quen tốt khi tham gia giao thông; biết phê phán, không đồng tình với những hành vi tham gia giao thông chưa đúng. Đây cũng là nền tảng để trẻ trở thành những công dân tuân thủ pháp luật, sống có ích cho xã hội. Chính vì vậy, Bộ GDĐT đã ký ban hành Quyết định Triển khai “Chương trình Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học Mầm non giai đoạn 2020 – 2024.

Hình ảnh tại hoạt động trải nghiệm

Nguồn: Trang Facebook Trường MN Xuân Thủy.