Gương sáng các thanh niên và gia đình thực hiện nghĩa vụ quân sự
Đó là câu chuyện của 3 em: Nguyễn Văn Triệu (xóm 5), Phạm Đức Quang, Phạm Ngọc Điện (xóm 1) cùng viết đơn tình nguyện sẵn sàng nhập ngũ năm 2022. Cùng gia đình hai em có anh trai mới xuất ngũ đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ: Phạm Nam Trường (xóm 1), Hoàng Thiên Lương (xóm 2). Đây là nhưng gương sáng trong thực hiện NVQS những năm gần đây tại xã Xuân Thủy, huyện Xuân Trường.
Các em cho biết muốn thông qua môi trường quân đội để rèn luyện bản thân, có thêm nhiều trải nghiệm trong cuộc sống.
Trong thời gian nhập ngũ, chúng em sẽ cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nếu có điều kiện, chúng em xin phục vụ lâu dài trong quân đội

Cô Trịnh Thị Tuyết, mẹ của Lương, cho hay gia đình chỉ có hai đứa con nên rất yêu thương. “Thấy con mình xung phong đi nghĩa vụ quân sự thì cô rất mừng và luôn động viên các con cố gắng làm tròn nghĩa vụ của mình, rèn luyện nhiều hơn để không phụ lòng của gia đình”, cô Tuyết nói.

Chị Phạm Thị Hương - Bí thư Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh xã Xuân Thủy, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định- cho hay rất cảm mến tinh thần của các em. “Bên xã Đoàn đã phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thường xuyên đến động viên, thăm hỏi gia đình các em. Với mình, 5 thanh niên trên là các thanh niên ưu tú, ngoan hiền, cần cù chịu khó, rất xứng đáng được nêu gương cho thanh niên xã nhà noi theo”, chị Hương thông tin thêm.