Xã Xuân thủy: Chương trình “Tết yêu thương” Bánh chưng xanh nhằm góp phần đem lại Tết ấm áp hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, UBMTTQ xã được Đảng ủy giao đơn vị chủ trì phối hợp các Ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm tổ chức Chương trình “Tết yêu thương” Bánh chưng xanh  để tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Giáp Thìn năm 2024.

Với nguồn kinh phí được huy động từ xã hội hóa, nguồn đóng góp của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ( Auto 1989 Nam Định tặng 120 kg gạo; Công ty TNHH Hoa Thiên Thu, tổ 3 TT Xuân Trường tặng 150 kg gạo và 162 chiếc áo phao), các nhà hảo tâm trên địa bàn xã được trên 20 triệu đồng. Hoạt động gói bánh chưng đã thu hút hơn 100 cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh; Hội chữ thập đỏ, hội Nông dân… trên địa bàn xã tham gia gói khoảng 300 chiếc bánh chưng tặng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn xã với mỗi suất quà là một cặp bánh trưng cùng phần quà.

Đây là một trong những hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân của xã, là hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống, tinh thần tương thân tương ái , “lá lành đùm lá rách”của dân tộc, hỗ trợ, động viên các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đầm ấm, xây dựng mối đoàn kết vững chắc giữa Đảng bộ, chính quyền với nhân dân. Đồng thời, qua đây cũng khẳng định tính nhân văn, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của hệ thống chính trị đối với bà con Nhân dân diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Qua chương trình “Tết yêu thương” Bánh chưng xanh cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ thấm nhuần sâu sắc về nét đẹp văn hóa truyền thống, tinh thần tương thân, tương ái "lá lành đùm lá rách" của dân tộc. Đồng thời, đây cũng là dịp để thắt chặt hơn tình đoàn kết gắn bó giữa Đảng bộ, chính quyền với bà con nhân dân qua đó góp phần động viên, chăm lo cho nhân dân có một cái Tết ấm ấp, hạnh phúc hơn./.