Hội LHPN xã Xuân Thủy tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội ĐBPN các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng ngày 21/7/2023 Hội LHPN xã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội ĐBPN các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Về dự hội nghị có đồng chí Vũ Thúy Nga - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Xuân Trường, đồng chí Phạm Anh Tuấn - PBT TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐ xã, các đồng chí ủy viên BCH, Chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội.

BTV hội LHPN xã thông qua báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết ĐH ĐBPN các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo đã chỉ rõ: Trong nửa nhiệm kỳ Hội LHPN xã đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng tổ chức các hoạt động hướng mạnh về cơ sở chi hội, đa dạng hoá các hoạt động hội; đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt hội, đưa các hoạt động về chi hội với phương châm "Ở đâu có phụ nữ ở đó có tổ chức Hội", tập trung phát huy vai trò nòng cốt, đoàn kết các tầng lớp phụ nữ tham gia thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Hội phụ nữ xã tích cực tuyên truyền, vận động HVPN tham gia xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu. Chủ động đăng ký đảm nhận và thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc của phụ nữ trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại địa phương: Duy trì tốt hoạt động mô hình "Nhóm phụ nữ tiết kiệm mua BHYT vì sức khỏe gia đình", thực hiện có hiệu quả đề án "Xây dựng tuyến đường xanh-sạch-đẹp do phụ nữ tự quản", vệ sinh đường làng, ngõ xóm làm cho môi trường xanh-sạch-đẹp, cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch"; ra mắt và nhân rộng mô hình "Chi hội sống xanh" tuyên truyền, vận động, hướng dẫn HVPN và nhân dân phân loại và xử lý rác tại gia đình góp phần tham gia thực hiện các nội dung chương trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại địa phương.

Tại hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đ/c Vũ Thúy Nga - PCT Hội LHPN huyện, đ/c Phạm Anh Tuấn -PBT TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của hội phụ nữ xã trong nửa nhiệm kỳ. Đồng thời chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm của hội trong 6 tháng cuối năm: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động, phát huy sức sáng tạo của phụ nữ; Tiếp tục làm nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động HVPN và nhân dân tích cực tham gia xây dựng NTM kiểu mẫu tại địa phương, nâng cao chất lượng cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", xây dựng điểm mô hình "Xây dựng gia đình 5 có 3 sạch" góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

Nguồn: Trang Facebook Phụ nữ Xuân Thủy